เชื้อราที่เล็บทำให้ติดเชื้อในกระแสเลือดและทำให้เกิดเนื้อร้ายได้ ยาอาจใช้รักษาได้ แต่ไม่ใช่วิธีที่เหมาะสำหรับทุกคน

ครีมต้านเชื้อรา calmerol ของแท้

การประชุมของผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังเมืองไทยนำโดย คุณอรอนงค์ ดุษฎีสกุล: “การติดเชื้อราที่เล็บสามารถทำให้เกิดการติดเชื้อในกระแสเลือดและอวัยวะภายในร่างกายได้อีกทั้งยังสามารถกระตุ้นทำให้เกิดการทำลายภาวะต่าง ๆ ของร่างกายซึ่งสามารถทำให้เกิดการเสียชีวิตได้ประเทศไทยเองก็เป็นประเทศที่มีอัตราการเสียชีวิตจากการติดเชื้อราที่เล็บที่สูงที่สุดในโลกโดยคนที่ติดเชื้อจะมีชีวิตไม่เกิน 10 ถึง 14 ปีเท่านั้น>>

บทสัมภาษณ์พิเศษนี้เป็นการพูดคุยกันระหว่าง คุณอรอนงค์ ดุษฎีสกุล และ คุณเนตรนภา อัคราปราชัย ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังของไทย

เพราะอะไรการติดเชื้อรานี้จึงสามารถฆ่าเราได้ และเราจะมีวิธีแก้ไขอย่างไรหากเล็บของคุณเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลืองและเกิดการติดเชื้อราที่หนักขึ้น?

Camerol

ทำไมคุณถึงคิดว่าการเป็นเชื้อราเป็นโรคที่อันตรายค่ะ?

คุณรู้หรือไม่ว่ามีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อราในปี 2019 ทั้งหมดกี่คน? ในปี 2019 มีผู้เสียชีวิตชาวไทยทั้งหมด 550,000 คนซึ่งในจำนวนนี้มีคนที่ติดเชื้อราบริเวณเล็บมากถึง 301,000 คน ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่มากกว่าครึ่ง เชื้อราที่เล็บไม่เพียงแค่ส่งผลต่อการติดเชื้อเท่านั้นแต่ยังสามารถเข้าสู่ร่างกายและแพร่กระจายไปยังอวัยวะทั้งหมดผ่านทางผิวหนังของฝ่าเท้าได้ เชื้อรานี้จะทำร้ายร่างกายทั้งระบบภายนอกและภายในซึ่งสร้างความเสียหายอย่างหนักต่ออวัยวะทั้งหมด เมื่อมีการเข้าสู่อวัยวะภายในและเชื้อราเริ่มมีการขยายพันธุ์จะเป็นระยะที่อันตรายกับอวัยวะภายในทั้งหมด โรคการติดเชื้อราของอวัยวะภายในนี้จะเริ่มต้นขึ้นและหนักขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งหมายความว่าผู้ติดเชื้อทุกคนจะสามารถเกิดภาวะหัวใจล้มเหลว หลอดเลือดในสมองแตก เป็นมะเร็งที่ตับหรือไตได้ ทุกคนที่ติดเชื้อราบริเวณเล็บเท้านั้นถือว่าตกอยู่ในภาวะที่เป็นอันตราย และมีระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอลงได้ ยิ่งถ้าหากเป็นไข้หรือเครียดมากเกินไปก็จะทำให้อาการหนักขึ้นได้เรื่อย ๆ ค่ะ

นั่นคือเหตุผลที่ดิฉันคิดว่าการติดเชื้อราที่เท้าเป็นอันตรายมาก ซึ่งในปัจจุบันมีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในประเทศไทย เราทุกคนได้ทราบเกี่ยวกับการเป็นโรคมะเร็งแล้วพวกมันเกิดขึ้นได้อย่างไรแต่ดิฉันจะบอกสิ่งที่น่าตกใจให้จากสถิตินะคะ: 3-4 % ของคนที่มีอายุ 40-45 ปีสามารถเกิดการติดเชื้อราที่เท้าได้

ทำไมแพทย์ส่วนใหญ่ไม่รักษาโรคนี้ให้หายเพื่อช่วยชีวิตผู้คนล่ะคะ?

อย่างแรกเลยคือคนที่ติดเชื้อราบริเวณเท้าหรือเล็บจะไม่ไปหาผู้เชี่ยวชาญเพราะคิดว่าโลกนี้ไม่มีอันตรายค่ะ โดยเฉพาะคนที่อยู่ในอาการเริ่มต้นถ้าหากไปหาผู้เชี่ยวชาญแพทย์ก็จะให้ยาเพื่อให้ผู้ป่วยดีขึ้นเล็กน้อยและไม่ต้องไปพบแพทย์อีกจนกว่าจะมีปัญหาในระยะที่รุนแรงมากขึ้น แต่ถ้าหากคุณต้องการกำจัดเชื้อราคุณจะต้องรักษามันอย่างสม่ำเสมอ แล้วนอกจากนี้มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่เข้าใจสาเหตุของการติดเชื้อราและใช้วิธีการรักษาจะถูกต้อง ดิฉันสามารถบอกคุณได้หลายร้อยกรณีหรือค่ะที่เป็นแบบนี้ แต่ก่อนอื่นดิฉันจะพูดถึงอาการและผลลัพธ์ของการติดเชื้อราก่อนนะคะ

ฟังดูแล้วเป็นโรคและอาการที่หลายคนมองข้ามนะคะ แล้วถ้าเกิดการติดเชื้อมาจะเกิดอันตรายอะไรบ้างเหรอคะ?

ปกติตามที่ทำการรักษาโรคเชื้อราที่เล็บสามารถรักษาได้ แต่บางครั้งการรักษานั้นก็อาจไม่ง่ายเลยค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีลักษณะอาการบางอย่างเกิดร่วมอยู่ด้วย เช่น เล็บติดเชื้อรามากกว่าร้อยละ 50 ของเนื้อเล็บ ซึ่งถือว่าเป็นการติดเชื้อบริเวณกว้าง การติดเชื้อบริเวณด้านข้างของเนื้อเล็บหรือบริเวณจมูกเล็บ บางรายที่เล็บมีความหนามากกว่า 2 มิลลิเมตร เป็นสีเหลือง สีส้ม หรือ สีขาว ในเนื้อเล็บไปแล้ว ก็สามารถบอกได้ว่ามีก้อนเชื้อราอัดแน่นอยู่ใต้เล็บได้ โดยหากเกิดการติดเชื้อมาจนถึงขนาดนี้แล้วเนื้อเล็บถูกทำลายทั้งหมด

ผลกระทบทั่ว ๆ ไปก็มีหลายอย่างนะคะ เช่น อาการเท้าเหม็น ซึ่งแน่นอนว่าเป็นปัญหาที่รบกวนใครหลายคนที่ต้องเข้าสังคมแน่นอน นอกจากจะทำให้ขาดความมั่นใจแล้ว ยังทำให้คนรอบข้างรู้สึกไม่อยากเข้าใกล้ ส่วนคนที่ติดเชื้อราที่มือก็ทำให้ไม่สามารถโชว์ผิวบริเวณมือได้อย่างเต็มที่ หรือหากต้องติดต่อประสานงานหรือทำกิจกรรมใด ๆ ในชีวิตประจำวันก็จะเป็นเรื่องยากที่ต้องเผยผิวมือให้กับคนอื่นได้เห็นน่ะค่ะ

คนที่ติดเชื้อราที่เล็บแล้วมีอาการรุนแรง แม้พวกเขาจะได้รับการรักษาจนเชื้อราหายไปหมดแล้ว แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่เล็บอาจไม่สามารถกลับมาอยู่ในสภาพปกติได้ นอกจากนั้นคนที่มีที่มีระบบภูมิคุ้มกันต่ำ อย่างคนที่มีโรคประจำตัวเป็นโรคเบาหวาน ซึ่งโดยปกติคนที่มีโรคนี้จะมีเลือดไหลเวียนและการรับรู้จากเส้นประสาทที่เท้าลดลงกว่าคนทั่วไป ทำให้เชื้อราในเล็บเท้าสามารถแพร่กระจายไปทั่วเท้าและก่อให้เกิดการติดเชื้อรุนแรงบริเวณเท้ารวมถึงอวัยวะอื่นได้เหมือนกันค่ะ

นอกจากนี้บางคนอาจคิดว่าการติดเชื้อราที่เล็บ ตัวเชื้อก็จะอยู่ที่บริเวณเล็บเท่านั้น แต่เปล่าเลยค่ะ เมื่อเชื้อราเข้าสู่เล็บแล้ว มันจะไม่หยุดแค่นั้น แต่มันจะแพร่เชื้อไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ ยิ่งภูมิต้านทานต่ำ แล้วไม่ทำการรักษาอย่างทันท่วงที เชื้อราที่เข้าสู่ร่างกายก็ยิ่งมีโอกาสแพร่กระจายเชื้อได้เร็ว และทำให้เนื้อและผิวหนังเกิดการอักเสบ ซึ่งนำไปสู่การสูญเสียอวัยวะส่วนนั้นได้

สำหรับคนที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่อง คนสูงอายุ คนที่มีโรคประจำตัวหรือทานยาบางประเภทที่กดระบบภูมิคุ้มกันลง และคนที่ที่มีปัญหาโรคหลอดเลือดส่วนปลาย ก็ยิ่งมีโอกาสทำให้เชื้อราที่เล็บไม่ว่าจะบริเวณมือหรือเท้า แพร่กระจายตัวไปยังบริเวณอื่น ๆ จนทำให้เนื้อบริเวณนั้นเน่าตายได้ค่ะ

การติดเชื้อราสามารถทำให้เกิดเนื้อร้ายและคุกคามไปจนถึงขั้นที่ต้องตัดแขนหรือขาได้:

Calmerol

ครีมต้านเชื้อรา calmerol ของแท้

ปลดของเราจะถูกทำลายโดยเชื้อราที่เข้าไปอยู่ภายในร่างกาย:

ครีมต้านเชื้อรา calmerol

คุณอาจเปลี่ยนของใช้ต่าง ๆ ที่อยู่รอบข้างแต่การติดเชื้อยังคงอยู่ภายในร่างกายของคุณและเสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้ตลอดเวลา

ปัญหาที่ 2 นั่นก็คือการที่เราขาดแคลนบุคลากรในโรงพยาบาลที่จะรักษาโรคนี้ให้หายได้นั่นเองค่ะ ในเมื่อมีผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังคนเดียวที่ต้องรักษาทางอำเภอหรือเขต มันทำให้เราเห็นว่าเรากำลังขาดบุคลากรนั่นเอง และผู้เชี่ยวชาญที่ทำงานในโรงพยาบาลก็มีประสบการณ์และการปฏิบัติจริงที่ไม่ได้เจอเคสหรือกรณีเกี่ยวกับเชื้อราอย่างจริงจัง ฉะนั้นพวกเขาจึงไม่สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยได้ บางครั้งก็สั่งยาที่ไร้ประโยชน์และต้องให้ผู้ป่วยเสียเงินกับยาที่ไม่ได้ผล ดิฉันก็ไม่สามารถปฏิเสธได้หรอกค่ะว่าประเทศของเรามีผู้เชี่ยวชาญตั้งเยอะแต่ที่เรารู้กันเราก็ยังขาดบุคลากรในการช่วยดูแลรักษาคนไข้ให้หายได้ถึงแม้ว่าจะมีบุคลากรที่จบเกียรตินิยมมาก็ไม่สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยได้ ผู้เชี่ยวชาญที่อายุเยอะก็ต้องลาออกเพราะทำงานหนักและเครียดตลอดเวลา ส่วนผู้เชี่ยวชาญหน้าใหม่เองก็ไม่มีประสบการณ์และไม่รู้จะรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ให้หายจริง ๆ ได้อย่างไร?

ถ้าอย่างนั้นหมายความว่าการขาดแคลนผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ทำให้อัตราการเสียชีวิตจากการติดเชื้อราสูงไปด้วยหรือไม่คะ?

ที่จริงก็มีเหตุผลอย่างอื่นด้วยค่ะ มันก็คือการขาดแคลนยาที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งยาในร้านขายยาส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ช่วยได้จริงสักเท่าไหร่นัก ในบางร้านขายยาก็เป็นยาเก่าที่ไม่สามารถใช้ได้ผลแล้ว หรือบางครั้งก็เป็นยาปลอมที่โฆษณาเกินจริงและยังมีราคาแพงแต่ไร้ประโยชน์ แต่ผู้เชี่ยวชาญก็พร้อมสั่งจ่ายยาทุกอย่างที่จะสามารถช่วยได้ชั่วคราวแต่เป็นอันตรายต่อตับและกระเพาะอาหารของเราได้ ดังนั้นผลที่ตามมาจึงร้ายแรงกว่าที่คิด เพราะยาส่วนใหญ่ไม่ได้มุ่งเป้าไปที่การรักษาเชื้อราหรือช่วยกำจัดเชื้อราภายนอกที่กำลังลุกลามเท่านั้น แต่การติดเชื้อยังคงอยู่ในร่างกายและสามารถฆ่าคนเราได้อย่างช้า ๆ

ที่โรงพยาบาลหลายแห่งในประเทศของเรามีผลลัพธ์เกิดขึ้นดังนี้ค่ะ: ผู้ป่วยจะไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้องและจะเสียชีวิตจากภาวะติดเชื้อในกระแสเลือดและอวัยวะภายใน แน่นอนว่ามีโรงพยาบาลเอกชนและโรงพยาบาลรัฐอยู่มากมายแต่ส่วนใหญ่วิธีการรักษาก็เหมือนกับการที่ไม่ได้รักษาคนเลย งานของพวกเขาส่วนใหญ่ก็เป็นการรับเงินจากคนไข้ให้ได้มากที่สุด แต่เงินจำนวนนั้นไม่ได้ช่วยให้ผู้ป่วยหายจากอาการได้อย่างแท้จริง

ถ้าอย่างนั้นคนติดเชื้อราควรจะทำยังไงคะ? ในฐานะที่คุณเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังที่ทรงคุณวุฒิสูงสุดและคุณรู้เกี่ยวกับปัญหานี้ทำไมคุณไม่แก้ไขมันคะ?

แน่นอนค่ะดิฉันไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหานี้ที่ไม่ได้รับการแก้ไขสักที แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับฉันเพียงคนเดียวแต่ขึ้นอยู่กับโรงพยาบาลและบุคลากรการแพทย์จำนวนมากอีกด้วย ดิฉันไม่สามารถจัดการกับวิธีการรักษาของแพทย์แต่ละคนได้ ดังนั้นเราจึงไม่สามารถคาดหวังวิธีแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างรวดเร็วและนอกจากนี้สถานการณ์ของการติดเชื้อนี้ก็มีอยู่ในทุกอำเภอทุกจังหวัดและเหมือนจะเป็นปัญหาเดียวกันหมดทุกที่

แต่ก็พอยังมีความหวังอยู่บ้างเพราะดิฉันประสบความสำเร็จจากการที่เราได้คัดเลือกผลิตภัณฑ์เพื่อใช้ในการดูแลอาการติดเชื้อราที่เล็บและและช่วยกำจัดเชื้อราออกจากร่างกายได้ โดยวิธีการนี้จะเริ่มขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 แต่คนที่อาศัยอยู่ในเขตใกล้เคียงของเราสามารถรับผลิตภัณฑ์นี้ไปใช้ได้เลยก่อนที่จังหวัดอื่น ๆจะได้รับค่ะ

ทำไมคุณถึงคิดว่าผลิตภัณฑ์นี้สามารถช่วยสถานการณ์การติดเชื้อรานี้ได้ค่ะ?

ผลิตภัณฑ์นี้ช่วยดูแลอาการเชื้อราที่เล็บเท้าได้อย่างสมบูรณ์และสามารถกำจัดอาการติดเชื้อปลาจากภายนอกได้ ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มใช้ครีมตัวนี้ค่ะ ซึ่งจากในระยะเวลาที่ผ่านมาเราได้มีการทดลองแล้วว่าหลังจากที่มีการใช้ครีมนี้มีจำนวนของผู้ติดเชื้อที่ลดลงอย่างมากและเกือบจะเป็นศูนย์ เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์นี้ก็สามารถช่วยบรรเทาอาการและเชื้อราที่จะกระจายไปทั่วร่างกายได้ในระยะเริ่มต้น และสามารถใช้ร่วมกับยาในตลอดระยะเวลาที่ทำการรักษาได้

ในความคิดของดิฉันผลิตภัณฑ์นี้จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผู้คนหลายแสนคนได้หายจากการติดเชื้อราซึ่งกรุงเทพฯ ของเราจะเป็นพื้นที่แรกในการได้รับผลิตภัณฑ์นี้ค่ะ

แล้วผลิตภัณฑ์นี้คืออะไรคะ? มีความพิเศษและมีประสิทธิภาพอย่างไรบ้าง?

ปัจจุบันนี้ผลิตภัณฑ์นี้มีประสิทธิภาพสูงสุดในการช่วยบรรเทาอาการติดเชื้อราและถือว่าเป็นผู้นำในบรรดาผลิตภัณฑ์ต้านเชื้อราทั้งหมดเลยก็ว่าได้ค่ะโดยชื่อของผลิตภัณฑ์นี้ก็คือ Calmerol เป็นผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่มีความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นโดยสร้างขึ้นจากโครงการทางวิทยาศาสตร์ของรัฐ โดยไม่มีบริษัททางด้านเภสัชกรรมเชิงพาณิชย์เข้ามายุ่งเกี่ยว ทำให้ยาตัวนี้ถูกสร้างขึ้นระหว่างหน่วยงานของแพทย์และนักวิจัยที่ดีที่สุดในประเทศไทยของเรา Calmerol มีประสิทธิภาพมากกว่าการเป็นสมุนไพรพื้นบ้านและเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่เราคุ้นเคยกันถึง 10 เท่า อีกทั้ง Calmerol ไม่มีผลข้างเคียงในการทำให้เกิดการดื้อยาหรือทำลายภูมิคุ้มกันของร่างกาย

ความลับของประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์นี้ก็คือมันช่วยกำจัดเชื้อราที่เล็บเท้าได้เหมือนไม่เป็นเรื่องยากเลยค่ะ เพราะการทำลายเชื้อรานี้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมาก บ่อยครั้งที่เชื้อราสามารถอยู่บนเท้าหรือซ่อนตัวอยู่ในอวัยวะภายในมันก็จะสามารถกลับมาแพร่เชื้อได้ไหม โดยระยะของการติดเชื้อนี้ร่างกายของเราจะไม่สามารถต่อต้านได้และภูมิคุ้มกันก็จะไม่สามารถรับมือได้เช่นกันค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อไหร่ที่ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลงก็จะทำให้เชื้อราเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

Calmerol จะช่วยสร้างแอนติบอดีพิเศษที่ทำหน้าที่ในการทำลายเชื้อราที่จะไปสู่ทั่วร่างกาย และด้วยผลลัพธ์นี้ทำให้ร่างกายของผู้ที่ทาน Calmerol ไปได้รับการทำความสะอาดจากภายใน และนอกจากนี้ผลิตภัณฑ์นี้ยังช่วยกระตุ้นการผลิตแอนติบอดีในภายหลังได้ ซึ่งการใช้ Calmerol จะช่วยทำให้ร่างกายทนต่อเชื้อราและไม่กลับมาติดเชื้อได้อีกในการดูแลตนเองด้วย Calmerol เพียงครั้งเดียวอีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ด้วยค่ะ

แล้วทำไม Calmerol จึงมีประสิทธิภาพมากกว่าผลิตภัณฑ์ต้านเชื้อรายอื่น ๆ ที่จำหน่ายในร้านขายยาล่ะคะ?

อย่างที่เราทราบกันดีค่ะว่าเชื้อราก็เป็นสิ่งมีชีวิตประเภทหนึ่งและพวกมันสามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมทุกชนิดได้ อันที่จริงแล้วผลิตภัณฑ์ต้านเชื้อราส่วนใหญ่ได้รับการพัฒนาเมื่อ 20 ถึง 30 ปีที่แล้วแต่ในช่วงเวลานี้การติดเชื้อราได้พัฒนาภูมิของมันให้แข็งแกร่งขึ้นและมันสามารถดื้อตัวยาที่ถูกผลิตคิดค้นเมื่อหลายปีก่อนได้ สวน Calmerol เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ได้รับการวิจัยเห็ดมากกว่า 6,000 ชนิด แล้วด้วยการเป็นสูตรใหม่ที่ไม่ซ้ำกับใครนี้ทำให้ Calmerol สามารถทำลายเชื้อราภายนอกร่างกายได้อย่างสมบูรณ์ได้แก่ เชื้อราที่เล็บหรือเชื้อราที่ผิวหนังที่เกิดขึ้นบนร่างกายได้

ครีมต้านเชื้อรา calmerol

ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์นี้ยังได้รับการพิสูจน์โดยศูนย์วิจัยของเราซึ่งทำการทดลองทางคลินิกโดยมีอาสาสมัครในการใช้ผลิตภัณฑ์นี้และเราได้ผลลัพธ์ยืนยันมาแล้วว่า Calmerol มีประสิทธิภาพสูงในการดูแลบรรเทาอาการติดเชื้อรา

ครีมต้านเชื้อรา

Calmerol สามารถกำจัดเชื้อราได้อย่างสมบูรณ์และในขณะเดียวกันมันก็สามารถแยกอนุภาคของเชื้อราที่อยู่ในกระแสเลือดและอวัยวะภายในได้ทำให้สามารถหยุดกระบวนการติดเชื้อภายในร่างกายและไม่ให้กลับมามีโอกาสเกิดซ้ำอีก ทุกจุดของการติดเชื้อในร่างกายสามารถกำจัดออกไปได้ซึ่งเป็นผลทำให้ร่างกายได้รับการทำความสะอาดจากเชื้อราอย่างสมบูรณ์และสามารถกลับสู่สภาวะปกติได้ นอกจากนี้หลังการใช้ผลิตภัณฑ์แล้วร่างกายยังมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงเพื่อต่อต้านการติดเชื้อราซ้ำในระยะหนึ่งได้อีกด้วย

ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์นี้ที่เป็นประโยชน์แก่ร่างกาย:

  1. สามารถฆ่าเชื้อและทำลายโครงสร้างของเชื้อราได้
  2. ช่วยบรรเทาอาการคันและระคายเคืองผิวหนังหลังการใช้เพียงครั้งแรก
  3. ช่วยฟื้นฟูโครงสร้างเล็บได้อย่างรวดเร็ว และดูแลอาการบาดแผลรวมถึงรอยแตกบนฝ่าเท้าได้
  4. ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และทำให้ต่อมเหงื่อกลับมาทำงานตามปกติ
  5. ป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อรา
  6. ปรับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้เป็นปกติและให้สามารถรองรับการรักษาโรคที่ติดจากเชื้อราได้
  7. ช่วยทำความสะอาดเลือด และต่อมน้ำเหลือง
  8. ช่วยพัฒนาภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ต่อต้านเชื้อราได้
  9. บรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์เป็นแบบใช้แล้วทิ้งซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่โดยไม่ทำให้มีการสัมผัสกับเชื้อราบริเวณบรรจุภัณฑ์ได้
  10. ช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองและแห้งของผิวหนัง
ประสิทธิภาพของ Calmerol

ครีมต้านเชื้อรา calmerol ขายที่ไหน

คนที่ใช้จะเกิดอาการแพ้หรือไม่คะ?

ใน Calmerol มีส่วนประกอบที่มาจากธรรมชาติซึ่งมีความปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ สามารถใช้ Calmerol ได้แม้ว่าจะมีการใช้ยาตัวอื่นในการรักษาร่วมได้เช่นเดียวกันค่ะ

แล้วคนที่ต้องการซื้อ Calmerol จะสามารถซื้อได้อย่างไรบ้างคะ จะต้องมีการใช้เอกสารอ้างอิงหรือบัตรประชาชนด้วยหรือไม่?

ตอนนี้คนที่อยู่ในประเทศไทยของเราสามารถสั่งซื้อสินค้าได้และสินค้าจะถูกจัดส่งทางไปรษณีย์ ซึ่งทำให้คนที่อยู่ภูมิภาคต่าง ๆ หรือคนที่อยู่ต่างจังหวัดนั้นไม่จำเป็นต้องรอและทำให้เกิดการกระจายอย่างทั่วถึง สามารถช่วยลดความทุกข์ทรมานจากการติดเชื้อราของคนที่อยู่ต่างจังหวัดได้อย่างรวดเร็วค่ะ ซึ่งการขอใช้ผลิตภัณฑ์นี้ก็ทำง่ายมาก ๆ นั่นก็คือการกรอกชื่อและเบอร์โทรศัพท์ของตัวเอง แล้วรอรับสายจากที่ปรึกษาที่จะให้คำแนะนำและคำปรึกษาแต่ละคนโดยเฉพาะ

ครีมต้านเชื้อรา calmerol กลิ่น

ผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข จำนวน 10-1-6400013649

ครีมต้านเชื้อรา calmerol กินตอนไหน

การสั่งซื้อ Calmerol ล้วคลิกปุ่ม “สั่งซื้อ” ด้านล่าง

 

ราคาโปรโมชั่น:990 บาท/ชิ้น
+ ผลิตภัณฑ์จะถูกจัดส่งไปยัง “ที่อยู่” ของคุณ “ฟรี” โดยอยู่ภายใต้การรับรองมาตรฐานการป้องกันการแพร่ระบาด