Beauty Bloom Hair ปลูกผม ข้อดีและข้อเสียของสเปรย์

Beauty Bloom Hair

ผมร่วงเกิดจากอะไร? รู้ทัน “สาเหตุของผมร่วง” พร้อมวิธีแก้ไข

รู้หรือไม่ว่าความจริงแล้วผมของคนเราร่วงทุกวันโดยที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้สึกตัว สาเหตุเพราะจำนวนของเส้นผมที่ร่วงนั้นน้อยเสียจนไม่ทันสังเกต ทว่าสัญญาณอันตรายจะเริ่มขึ้นจริงๆ จังๆ เมื่อผมของเรานั้นเริ่มร่วงเกิน 30 เส้นต่อวัน ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น เรามาทำความเข้าใจ ‘สาเหตุของผมร่วง’ ให้มากขึ้น เพื่อให้ผมของเราอยู่กับเราไปนานๆ กันดีกว่า

วิธีการใช้ Beauty Bloom

ทำความรู้จักเส้นผมเพื่อเข้าใจ สาเหตุของผมร่วง

เส้นผมของคนแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ รากผม (ส่วนที่ฝังอยู่ใต้ศีรษะ) กับ เส้นผม (ส่วนที่งอกเหนือหนังศีรษะ) โดยภายในเส้นผมประกอบไปด้วยโปรตีนและเคราติน ซึ่งเคราตินทำหน้าที่ป้องกันการดูดซึมสารต่างๆ, ลดอันตรายจากแสงอาทิตย์ รวมถึงเป็นสารอาหารหลักสำคัญของเส้นผม

แม้เส้นผมจะเป็นสิ่งสำคัญแต่ในการพูดถึงผมร่วงนั้น “รากผม” ต่างหากที่เป็นตัวตัดสินว่าผมของเราจะอยู่กับเรานานแค่ไหน รากผม หรือผมส่วนที่ฝังตัวอยู่ใต้ศีรษะนั้นแต่ละรากมีปุ่มปลายแหลม 1 ปุ่ม ทำหน้าที่เปรียบเสมือนท่อส่งอาหาร เลี้ยงเส้นผมให้เจริญเติบโต แต่ถ้าหากปุ่มปลายแหลมนั้นตายไป ผมก็จะขาดอาหารและหลุดร่วงผมมร่วงไปในที่สุด

สาเหตุของผมร่วง ผมร่วงเกิดจากอะไร

สาเหตุของผมร่วงสามารถแบ่งออกเป็น 2 ปัจจัยหลักคือ ปัจจัยภายในร่างกาย ซึ่งเป็นปัจจัยที่ไม่สามารถควบคุมได้ ต่อมาคือปัจจัยภายนอกร่างกาย เกิดจากสิ่งแวดล้อมรอบข้าง ไปจนถึงการกระทำต่อเส้นผมในแต่ละวัน โดยปัจจัยภายนอกสามารถดูแลเพื่อลดสาเหตุของผมร่วงได้

ปัจจัยภายในร่างกายเป็นสาเหตุของผมร่วงที่เกิดจากความผิดปกติภายในร่างกาย ซึ่งไม่สามารถควบคุมได้ ทำให้การแก้ไขปัญหาผมร่วงจากปัจจัยนี้เป็นเรื่องยาก โดยปัจจัยในร่างกายที่ส่งผลให้ผมร่วงมีดังนี้

1. กรรมพันธุ์

กรรมพันธุ์เป็นปัจจัยที่ทำให้ผมร่วง ซึ่งพบได้ในเพศชายเป็นหลัก โดยเพศชายจะมีความไวต่อฮอร์โมนแอนโดรเจน (Androgen) ทำให้เส้นผมมีอายุสั้นกว่าปกติ ซึ่งอาการผมร่วงจากกรรมพันธุ์จะค่อยๆ แสดงให้เห็น ตั้งแต่อายุ 18 ปี และปริมาณจะร่วงเพิ่มมากขึ้นตามอายุที่เปลี่ยนไป

Beauty-Bloom-Hair

2. ฮอร์โมนผิดปกติ

ฮอร์โมนเป็นส่วนสำคัญในระบบการทำงานของเส้นผม โดยเฉพาะการเจริญเติบโตของเส้นผม ตั้งแต่การลำเลียงอาหารจนไปถึงการกระตุ้นให้เกิดเส้นผม สำหรับฮอร์โมนที่เป็นส่วนหนึ่งของสาเหตุผมร่วงมีด้วยกันหลักๆ 2 ชนิด ดังนี้

 1. ฮอร์โมน dihydrotestosterone (DHT) : ฮอร์โมน dihydrotestosterone (DHT) เป็นส่วนหนึ่งของฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone) หน้าที่ของฮอร์โมนชนิดนี้คือกระตุ้นไขมัน ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแห้งแตก และเมื่อ DHT อยู่บนเส้นผมจะช่วยทำให้ผมเงางาม แต่ถ้าหากฮอร์โมน DHT ของใครไปจับกับเซลล์มากเกินไป จะทำให้วงจรชีวิตของเส้นผมเร็วขึ้น ผมงอกในเวลาที่เร็วขึ้นแต่เส้นผมที่งอกกลับมีขนาดเล็กลงเรื่อยๆ จนสุดท้ายก็เกิดภาวะผมร่วงในที่สุด
 2. ไทรอยด์ฮอร์โมน (Thyroid stimulating hormone) : ไทรอยด์ฮอร์โมน คือ ฮอร์โมนที่เกิดจากต่อมไทรอยด์ผลิตขึ้น ทำหน้าที่ควบคุมและกระตุ้นการทำงานของระบบต่างๆของร่างกาย ตั้งแต่ควบคุมอุณหภูมิจนไปถึงระบบการเผาผลาญของร่างกาย โดยในส่วนของเส้นผม ไทรอยด์ฮอร์โมนทำหน้าที่ควบคุมเกี่ยวกับไขมัน ถ้าหากไขมันมีปริมาณมากจนเกินไปหนังศีรษะจะมีความมัน ทำให้เกิดการอุดตันของไขมัน ผมก็ขาดหลุดร่วง แต่ถ้าหากไขมันน้อยเกินไป หนังศีรษะจะขาดความชุ่มชื่น เพราะไม่มีไขมันไปหล่อเลี้ยง ทำให้ผมแห้งขาดหลุดร่วง จึงเป็นเหตุที่ว่าถ้าไทรอยด์ฮอร์โมนทำงานมากไปหรือน้อยไปเส้นผมจะได้รับผลกระทบด้วยเช่นเดียวกัน

3. ความเครียด

ผมร่วงเกิดจากความเครียด คือศัตรูตัวร้ายของร่างกายคนเรา และเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคมากมายตั้งแต่โรคหัวใจจนไปถึงโรคออฟฟิศซินโดรม ซึ่งหนึ่งในโรคที่เกิดจากความเครียดคือ “ผมร่วง”.

โดยความเครียดไม่ได้ส่งผลต่อภาวะผมร่วงโดยตรง แต่เป็นส่วนหนึ่งที่ก่อให้เกิดโรคเกี่ยวกับผมร่วงเช่น โรคผมร่วงทั่วศีรษะ (Telogen Effluvium) ซึ่งความเครียดเป็นส่วนกระตุ้นให้วงจรชีวิตของผมเร็วขึ้นจนผมร่วงเร็วกว่าปกติ ต่อมาคือ โรคดึงผม (Trichotillomania) ความเครียดทำให้บางคนเลือกแสดงออกในการดึงเส้นผมจนทำให้ผมร่วง สุดท้ายคือ โรคผมร่วงเป็นหย่อม (Alopecia areata) สำหรับโรคนี้ความเครียดมี

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ระบบภูมิคุ้มทำงานผิดปกติ และส่งผลให้รูขุมขนมีขนาดเล็กลง จนไม่สามารถผลิตเส้นผมขึ้นมาได้ จึงเกิดอาการผมร่วงในที่สุด

สำหรับอาการผมร่วงที่มีสาเหตุจากปัจจัยภายนอกเกิดจากวิถีชีวิตประจำวันที่คนส่วนใหญ่ทำร้ายเส้นผมโดยไม่รู้ตัว ตั้งแต่เรื่องอาบน้ำจนไปถึงอาหารการกิน ซึ่งสามารถแบ่งส่วนที่เป็นสาเหตุของผมร่วงออกเป็น 2 ส่วนดังนี้

4.การทำร้ายเส้นผมโดยตรง

 • การดัดยืด การทำสีผม หนีบผม เป่าผมเป็นประจำ โดยพฤติกรรมเหล่านี้คือการเพิ่มความร้อนให้เส้นผม และความร้อนจะทำให้เคราตินในเส้นผมหายไป ซึ่งเคราตินมีส่วนให้ชุ่มชื่นเมื่อเคราตินหายไป เส้นผมก็จะแห้งแตกปลาย
 • การสระผมด้วยน้ำอุ่น โดยน้ำอุ่นจะช่วยขจัดความมันในหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะแห้ง ซึ่งเป็นเรื่องดีสำหรับคนที่หนังศีรษะมัน แต่อย่าลืมว่าเส้นผมต้องการความมันในการเจริญเติบโต ดังนั้นการสระผมด้วยน้ำอุ่นบ่อยๆ จะลดความแข็งแรงของเส้นผม ทำให้ผมแห้งและหลุดร่วงได้ง่าย
 • การหวีผมขณะผมเปียก โดยในขณะเปียกเส้นผมจะบอบบางกว่าปกติ การที่หวีหรือใช้ผ้าขนหนูเช็คแรงๆ จะส่งผลให้เส้นผมที่บอบบางอยู่ ในขณะนั้นหลุดร่วงได้ง่าย

5.การทำร้ายเส้นผมทางอ้อม

 • การลดน้ำหนักผิดวิธี สำหรับที่ลดน้ำหนักด้วยวิธีการอดอาหาร อาจส่งผลให้คุณขาดสารอาหารที่สำคัญต่อเส้นผมได้ เช่น โปรตีน, เหล็ก, สังกะสี (Zinc) ซึ่งสารอาหารเหล่านี้เป็นหนึ่งในตัวช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ถ้าหากขาดแร่ธาตุเหล่านี้โอกาสที่สุขภาพเส้นผมจะอ่อนแอ ก็เกิดขึ้นได้เหมือนกัน
 • การทานอาหารรสจัด โดยการทานอาหารรสไหนที่มากจนเกินไป เช่น เค็มเกินไป เปรี้ยวเกินไป ย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายรวมถึงสุขภาพเส้นผมด้วย โดยการทานอาหารรสจัดส่งผลให้ ความดันโลหิตสูงขึ้น เส้นเลือดหดตัว ทำให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงรากผมได้ เส้นผมจึงไม่แข็งแรงเพราะไม่มีอาหาร
 • ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ พฤติกรรมเหล่านี้จะส่งผลให้เกิดภาวะเส้นเลือดหดตัว ทำให้เลือดไม่สามารถเลี้ยงอวัยวะต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ รวมถึงเส้นผมด้วยและเมื่อรากผมไม่มีอาหาร รูขุมขนก็ไม่แข็งแรง เส้นผมจึงขาดหลุดร่วงในที่สุด

การดูแลรักษาผมร่วงและป้องกันเส้นผมก่อนที่ผมจะหลุดร่วง

Beauty Bloom จะช่วยกำจัดปัญหาทั้งหมด Beauty Bloom กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมและเสริมสร้างความแข็งแรง

ด้วยผลิตภัณฑ์ Beauty Bloom คุณสามารถกู้คืน เส้นผมและสไตล์ที่คุณใฝ่ฝันมานาน การใช้ผลิตภัณฑ์นี้อย่างยาวนานจะหยุดปัญหาผมร่วง และเสริมสร้างให้เส้นผมแข็งแรงและเนียนนุ่ม คุณลืมปัญหาผมร่วงไปได้เลย เส้นผม ของคุณจะไม่ต้องกลัวแสงแดดและความชื้นอีกต่อไป คุณจะได้มีทรงผมใหม่อยู่เสมอ

Beauty Bloom Hair

ประโยชน์ของสเปรย์ฉีดผม Beauty Bloom วิธีใช้

มันคือการขาดเคราตินในโครงสร้างของเส้นผมและเปลือกนอกของเส้นผม – หนังกำพร้าที่ส่งผลต่อระดับของความหยิก, ความตรงของเส้นผมหรือรากที่อ่อนแอ, ความเปราะบางของปลาย Beauty Bloom ดีไหม สำหรับผมจะกลายเป็นผู้ช่วยทุกวันในการได้มาซึ่งผมหนาและเก๋ไก๋ – ส่วนสำคัญของภาพสำหรับคนทันสมัย สเปรย์ผักที่มีเนื้อบางเบาจะช่วยฟื้นฟูเส้นที่เสียหายได้อย่างรวดเร็ว บำรุงบริเวณที่อ่อนแอ ปรับปรุงโครงสร้างตลอดความยาว ขจัดการสูญเสียและความเปราะบาง อยู่ในระยะเริ่มต้นของการใช้งานแล้ว:

 • ผมจะหยุดร่วง
 • การกระตุ้นและการตื่นของรูขุมขนจะเริ่มต้นด้วยการเปลี่ยนไปสู่ระยะการเจริญเติบโต
 • การไหลเวียนโลหิตและการไหลเวียนของเลือดไปยังหนังศีรษะจะดีขึ้น
 • ผลกระทบของแอนโดรเจนต่อรูขุมขนจะเปลี่ยนไป
 • ปรับสภาพของหลอดไฟและรูขุมขนให้เป็นปกติแม้ในบริเวณผิวหนังที่มีขนปุยขึ้นและไม่มีพืชพันธุ์เด่นชัด

สเปรย์ประกอบด้วยวิตามิน แร่ธาตุ สารสกัดจากสมุนไพรเพื่อการดูแลอย่างอ่อนโยน โภชนาการของเส้นผมที่กำลังเติบโต การเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วของตอซังและเคราอันเนื่องมาจากการทำงานที่เพิ่มขึ้นและผสมผสานกัน

สเปรย์ฉีดผมทำงานอย่างไร Beauty Bloom Hair

Beauty Bloom Hair สั่งซื้อ คือการพัฒนานวัตกรรมของนักวิทยาศาสตร์ในการต่อสู้เพื่อลอนผมที่หรูหรา สร้างขึ้นบนพื้นฐานของเคราตินหลังขั้นตอนการเติมไฮโดรเจน ไฮโดรไลเสตในองค์ประกอบจะเริ่มเติมอย่างรวดเร็วในพื้นที่ที่เสียหายและชดเชยการขาดองค์ประกอบโครงสร้างที่จำเป็นสำหรับการก่อตัวของเส้นผม

ยานี้ขาดไม่ได้สำหรับเส้นที่อ่อนแอ เปราะและร่วง มักต้องผ่านการดัด การย้อมสี และผลที่เป็นอันตรายอื่นๆ สเปรย์:

 • เสริมสร้างเส้นผมเพิ่มปริมาณ
 • คืนความเงางามตามธรรมชาติ
 • สร้างคอลลอยด์ป้องกันสร้างเอฟเฟกต์การเคลือบ
 • อำนวยความสะดวกในการหวี
 • บำรุงให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผม
 • กระตุ้นการเปลี่ยนแปลงของรูขุมขนจากสภาวะที่อยู่เฉยๆไปเป็นขั้นตอนสุดท้าย
 • กระตุ้นการเจริญเติบโตของเคราในผู้ชาย

ส่วนผสมของ Beauty Bloom Hair

Beauty Bloom จริง รวมส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยเสริมและเสริมการทำงานของกันและกัน ฟื้นฟูคุณสมบัติของเคราตินและความสมดุลของน้ำในทุกพื้นที่ที่เสียหายของรูขุมขน:

 • ตำแยสำหรับทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ขจัดรังแค ให้ผมเงางาม องค์ประกอบประกอบด้วยซิลิกอนซึ่งช่วยขจัดความมัน ความมัน และการหลุดลอกของหนังศีรษะ ทำให้เส้นผมชุ่มชื่น
 • Tansy (ดอกไม้) บรรเทารังแคโดยให้ฤทธิ์ต้านจุลชีพ
 • ดอกคาโมไมล์ให้เส้นผมเงางาม บำรุงด้วยความชื้น
 • ต้นแปลนทินที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ สมานแผล ฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในการต่อสู้กับผิวที่มีปัญหาและผิวมัน
 • Coltsfoot (สารสกัด) บรรเทาอาการอักเสบ ขจัดรังแคบนหนังศีรษะ ในองค์ประกอบ – keratinoids ให้เส้นผมเปล่งประกายความนุ่มสลวย แทนนินยังช่วยเพิ่มการเจริญเติบโต ป้องกันระยะเริ่มแรกของศีรษะล้าน
 • Calendula ปกป้องและฟื้นฟูเส้นผม ป้องกันรังแค ขจัดไขมันส่วนเกิน ความมันของหนังศีรษะ
 • กรดไฮยาลูโรนิกรักษาความชุ่มชื้นในเซลล์และเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปทำให้เส้นผมมีความยืดหยุ่นและเรียบเนียน กรดช่วยแก้ปัญหารังแคได้อย่างสมบูรณ์

วิธีการใช้ Beauty Bloom

 • ผสมกับครีม นวดผม ในอัตราส่วน 1:1
 • ใช้นวดเส้นผมอย่าง สม่ำเสมอจาก นั้นล้างออก

Beauty-Bloom-Hair

วิธีการสั่งซื้อ Beauty Bloom

Beauty Bloom Hair กำลังขายทางออนไลน์บนเว็บไซต์ของแท้ของซัพพลายเออร์

เมื่อซื้อที่นี่คุณจะได้รับคำปรึกษาอย่างละเอียดจากเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับเงื่อนไขทางการแพทย์ของคุณหรือวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ไม่เพียงแค่นั้นคุณยังเพลิดเพลินกับราคาพิเศษและการจัดส่งแบบ door-to-door

ซัพพลายเออร์ให้คำมั่นกับคุณในการขายสินค้าของแท้เท่านั้นรักษาข้อมูลของลูกค้าไว้เป็นความลับและให้ลูกค้าตรวจสอบสินค้าอย่างสบายใจก่อนที่จะได้รับเพื่อความสบายใจมากขึ้นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

สรุป ผมร่วงเกิดจากอะไร? รู้ทัน “สาเหตุของผมร่วง”

สาเหตุของผมร่วงมีหลายปัจจัยตั้งแต่ ปัจจัยภายในร่างกาย อย่างเช่นฮอร์โมนและความเครียด ที่ไม่สามารถควบคุมได้ และปัจจัยภายนอกร่างกายที่ควบคุมได้อย่างพฤติกรรมการสระผม การทานอาหาร โดยการรับมือกับปัญหาการหลุดร่วงของเส้นผม ไม่สามารถจัดการให้หายขาดได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่คุณสามารถดูแลสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรงได้

ดังนั้นเมื่อคุณรู้แล้วว่ามีปัจจัยใดบ้างที่พร้อมพรากเส้นผมไปจากคุณ ก็อย่าปล่อยให้ปัจจัยเหล่านั้นทำร้ายเส้นผมคุณไปมากกว่านี้ เริ่มลงมือดูแลเส้นผมตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก หมั่นตรวจสุขภาพเส้นผมเป็นประจำ เพียงเท่านี้เส้นผมที่คุณรักก็จะอยู่กับคุณไปอีกนาน